Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương (Ảnh: Reuters).

Reuters đưa tin, ông Tần Cương ngày 7/3 nhận định, cuộc khủng hoảng Ukraine dường như bị chi phối bởi một "bàn tay vô hình" nhằm thúc đẩy chiến sự kéo dài và leo thang.

Theo nhà ngoại giao Trung Quốc, "bàn tay vô hình đang lợi dụng cuộc khủng hoảng ở Ukraine để phục vụ các chương trình nghị sự địa chính trị nhất định". Ông không nêu cụ thể "bàn tay vô hình" ám chỉ bên nào, nhưng kêu gọi các cuộc đối thoại cần bắt đầu sớm nhất có thể.

,

足球博彩平台www.hg8080.vip)是一个开放皇冠即时比分、代理最新登录线路、会员最新登录线路、皇冠代理APP下载、皇冠会员APP下载、皇冠线路APP下载、皇冠电脑版下载、皇冠手机版下载的皇冠新现金网平台。足球博彩平台上登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,足球博彩平台开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

,

"Xung đột, trừng phạt và áp lực sẽ không giải quyết được vấn đề... Tiến trình đàm phán hòa bình nên bắt đầu càng sớm càng tốt và mối quan tâm an ninh chính đáng của tất cả các bên nên được tôn trọng", Ngoại trưởng Trung Quốc nhấn mạnh.

Nhà ngoại giao nhận định, cuộc khủng hoảng Ukraine là "một thảm kịch lẽ ra có thể tránh được". Theo ông, quy mô của cuộc khủng hoảng là một bài học đáng buồn cho tất cả các bên vì nó về cơ bản là kết quả của những mâu thuẫn về tình hình an ninh của châu Âu. 

Ông Tần nhắc lại lập trường của Trung Quốc trong cuộc chiến Nga - Ukraine, khi giao tranh vẫn đang diễn ra khốc liệt và hai bên chưa thống nhất được điều kiện tiên quyết để bắt đầu đàm phán. Ông nhấn mạnh, Trung Quốc đã và sẽ không cung cấp vũ khí cho bất cứ bên nào của chiến sự. Mỹ trong thời gian qua nhiều lần cảnh báo Bắc Kinh về các hậu quả chưa xác định nếu Trung Quốc chuyển vũ khí cho Nga.

"Trung Quốc không phải là một bên của cuộc khủng hoảng và sẽ không cấp vũ khí cho bất cứ bên nào. Vậy dựa trên cơ sở nào mà các bên lại có động thái đổ lỗi, trừng phạt và đe dọa chống lại Trung Quốc như vậy? Điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được", ông Tần phát biểu, nhắc tới các lời cảnh báo từ phương Tây.

欧博开户声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:足球博彩平台:Trung Quốc nói có "bàn tay vô hình" chi phối cuộc khủng hoảng tại Ukraine
发布评论

分享到:

港 丰拟转开放办公室 惹高层不满
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。