Lễ hội Quán Thế Âm được tổ chức trở lại sau 3 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Lễ hội diễn ra ngày 8-10/3, với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, tín ngưỡng, tôn giáo...

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, đây là một trong những hoạt động tâm linh lớn của TP Đà Nẵng, thu hút đông đảo tăng, ni, Phật tử, đạo hữu cùng du khách tham gia.

Trong khuôn khổ chương trình có lễ vía Đức Bồ tát Quán Thế Âm. Đây là sự kiện quan trọng nên rất nhiều tăng ni, Phật tử, người dân và du khách đến tham dự, chiêm bái.

Theo ghi nhận của Zingnews, mặc dù có nhiều người tham gia nhưng nhờ có sự chuẩn bị tốt nên sự kiện diễn ra trang nghiêm, trật tự và thành kính.

Tại sân chính của chùa Quán Thế Âm, hàng vạn tăng ni ngồi ngay ngắn để chiêm bái Đức Phật Quán Thế Âm Bồ Tát.

Nhiều người dùng điện thoại để ghi lại khoảnh khắc của lễ vía Đức Bồ tát Quán Thế Âm. Bà Nguyễn Thị Mai (đội mũ, trú TP Hội An, Quảng Nam) đến chùa từ lúc 5h sáng. Người phụ nữ này cho biết hình tượng Đức Phật Quán Thế Âm Bồ Tát gắn với cộng đồng các dân tộc theo Phật trên thế giới như hiện thân của đức cứu nạn, cứu khổ, được đại đa số nhân dân châu Á tôn trọng, thờ phụng như hình ảnh một người Mẹ với tâm nguyện hiền từ, đức độ, che chở và cứu giúp cho chúng sinh.

,

telegram搜索用户www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,telegram搜索用户包括telegram搜索用户、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram搜索用户为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Tuyến đường vào chùa Quán Thế Âm chật cứng người dân và du khách.

Nhiều quả khinh khí cầu đầy màu sắc được kéo lên tại khuôn viên tổ chức lễ hội thu hút nhiều người dân tới tham quan và chụp ảnh.

Sách hay về xã hội

- nhà dân tộc học Georges Condominas từng nhận xét tác phẩm này là “Cửa sổ để thế giới hiểu về Việt Nam”.

Sách là kết quả của cả một quá trình tích lũy và suy ngẫm của tiến sĩ Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

Nghiên cứu ngược dòng thời gian, tái hiện quá khứ, ngọn nguồn văn hóa Việt qua đời sống vật chất phong phú, đầy biện chứng khoa học.

欧博开户声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Hàng vạn người chen chân dự lễ hội Quán Thế Âm ở Đà Nẵng
发布评论

分享到:

香菇冬菇 教你区分二者的区别 多吃蘑菇有助于健康
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。